Bài đăng

Dạy cách làm món gỏi cá chép đơn giản dễ làm

Hình ảnh
Trong nền ẩm thực của Việt Nam thì món gỏi cá được biết đến rất nhiều. Đơn giản vì món gỏi dễ làm, chất dinh dưỡng cao và ngon lạ miệng. Với món gỏi cá mè đãi tiệc, nhâm nhi chén rượu thì còn gì bằng. Bài viết dưới đây chia sẻ cách làm gỏi cá mè ngon đúng điệu mà không bị ngấy. Cách làm gỏi cá mè Để thực hiện cách làm gỏi cá mè ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm gỏi cá mè dưới đây: Nguyên liệu làm gỏi cá mè Cá mè to: 2 con Cá chép đực: 2 con Riềng, nghệ, hành khô Cà chua: 2 quả to Thính, rượu trắng, lạc nhân Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu xay Rau ăn kèm: Lá mơ, lá ổi, diếp cá, rau ngò, lá sung, lá đinh lăng, lá lộc vừng, sung quả… Cách làm gỏi cá mè ngon: Cá mè sau khi làm sạch ta lọc lấy phần thịt hai bên thăn cá. Thái cá thành miếng mỏng theo chiều vát vừa ăn. Cho cá mè đã thái miếng vào âu cùng với gừng giã nhỏ và chút rượu khoảng 45-500 cùng chút tiêu, đảo đều, đậy kín rồi ướp khoảng 40 phút. Vớt cá trong âu ra cho ráo

Nhà hàng và các món gỏi ngon đãi tiệc tại Hà Nội

Hình ảnh
Trong mỗi dịp nghỉ lễ, liên hoan thì các món gỏi ngon đãi tiệc không thể thiếu trong danh sách món ăn trên bàn nhậu, món gỏi đãi tiệc vừa dễ ăn nhưng rất ngon và hấp dẫn đặc biệt với dân nhậu. Hãy cùng tìm hiểu những món gỏi đó nhé! Gỏi vịt bắp cải Với sự kết hợp giữa thịt vịt và bắp cải, món gỏi có vị chua ngọt dễ ăn, dùng kèm với nước mắm gừng vừa cay vừa đậm đà khiến món ăn thêm phần hấp dẫn. Bữa cơm ngày hè nắng bạn hãy chuẩn bị ngay gỏi vịt bắp cải để cả nhà mình cùng thưởng thức nhé! Gỏi ổi tai heo Vị giòn của ổi cộng với cái sừng sực của tai heo sau khi thấm gia vị chua ngọt vừa ăn của nước mắm sẽ làm nên món gỏi ổi tai heo ngon ngất ngây. Như nhiều món gỏi khác, bánh phồng tôm luôn là lựa chọn tốt nhất để làm nổi bật hương vị của gỏi, và gỏi ổi tai heo cũng không ngoại lệ. Thành phần tuy hơi lạ nhưng chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng ngay khi nếm thử. Còn chờ gì nữa mà chưa xắn tay vào bếp làm thử và thưởng thức nào! Gỏi cá sống Thông thường mọi người hay nói cá sống có

Nhà hàng ăn ngon ở Hà Nội với những món ngon đậm chất vùng Tây Bắc

Hình ảnh
Nhà hàng ăn ngon ở hà nội với không gian đẹp, sang trọng, kèm theo những món ăn ngon hấp dẫn du khách từ mọi miền đất nước thì phải kể đến những nhà hàng sau đây Nhà hàng Góc Quê – Tìm chút bình yên giữa phố Hà Nội Nếp mình yên bình trên con phố Đặng Tiến Đông, nhà hàng Góc Quê giống như món quà quê nhẹ nhàng giữa Hà Nội ồn ào, nhộn nhịp. Đến đây, thực khách không chỉ được tận hưởng một không gian yên bình, nhẹ nhàng, thư thái mà còn được thưởng thức một bữa ăn rất Việt. Bữa cơm của bạn ở Góc Quê thoảng hương thơm mùi lúa mới, những mẹt gà nướng than hoa thơm lừng, cá rô phi nướng thịt ngọt, da giòn vàng óng, hay đĩa chạch đồng chiên giòn tan… Tất cả là thế, yên bình và nhẹ nhàng, hơi thở quê lan tỏa trong từng không gian, từng món ăn để rồi cứ lưu luyến mãi lúc ra về. Địa chỉ: Nhà hàng Góc Quê – 19 ngõ 183 Đặng Tiến Đông, Q. Đống Đa, Hà Nội Nhà hàng nấm Việt Hà Thành  Với tầm nhìn đẹp hướng ra Ngã 6 Xã Đàn và đường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội quán được khách hàng đánh giá

Gỏi cá chép - Ẩm thực nhà hàng Quán Họ Hứa

Hình ảnh
Thông thường miền Bắc thì mọi người hay nói đến cá chép, họ sẽ nấu cá chép nấu riêu, cá chép om dưa và còn hơn nữa là món gỏi cá chép. Vậy gỏi cá chép được làm như thế nào? Sau đây nhà hàng Quán Họ Hứa chia sẻ cho bạn cách làm gỏi cá chép đúng vị miền Bắc Nguyên liệu làm gỏi cá chép Cá chép  Thịt xay Mẻ, mè Cà chua Rau sống các loại Riềng, sả, ớt Gia vị Bánh tráng Cách làm gỏi cá chép Dùng 1 phần cá chép phi lê làm nước sốt từ xương cá, ăn kèm với các loại rau đặc trưng của miền Bắc đó là: đài bi, lá mơ, lá sung, lá lốt và loại cá có vị chua, chát khác nhau Làm gỏi cá thì không thể thiếu riềng, mẻ, sả, ớt, mắm tôm, ngoài ra còn 1 số gia vị như là hành tím, thị xay, me và thính Đầu tiên sẽ sơ chế phần cá phi lê và cắt lát mỏng, cá chép có trứng thì để riêng làm nước sốt. Cắt cà chua thành múi cau Cá cắt lát xong thì ướp gia vị: 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 bột ngọt, cho mỗi thứ gia vị như riềng, sả, thính vào một ít (ướp khoảng 15 phút) Băm nhuyễn mỡ và tr

Địa điểm ăn uống của những món ngon nổi tiếng tại Hà Nội

Hình ảnh
Có một điều mà nhiều người vẫn truyền tai nhau, tới Hà Nội, muốn ăn ngon thì chịu khó chui vào ngõ ngách hoặc ra các quán vỉa hè. Ở những nơi này có những món ngon Hà Nội đúng kiểu "ngon, bổ, rẻ". Quán xôi cô Sòn Quán xôi cô Sòn có lẽ chẳng còn xa lạ gì với tín đồ hảo của nếp ở Hà Nội. Xôi cô Sòn ngon thật, nhưng muốn ăn, bạn nên xác định sẵn tinh thần xếp hàng chờ khá lâu. Phở Hà Nội Chắc chắn rồi, đã đến Hà Nội thì không thể không thưởng thức món phở truyền thống tại đây. Chẳng thế mà trong cuốn “Hà Nội băm sáu phố phường” nhà văn Thạch Lam đã viết: “Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon“. Phở Hà Nội chẳng biết từ bao giờ đã trở thành biểu tượng ẩm thực không chỉ ở nơi này, mà còn là một trong những biểu tượng ẩm thực quốc gia. Là món ăn Việt Nam truyền thống tinh tế, đã gắn liền với con người Việt Nam từ biết bao đời. Bún ốc Hàng Chai Bún ốc Hàng Chai: Hàng Chai là một con phố nhỏ nối

Món lẩu cháo cá xì xụp mùi vị thơm ngon của cá lóc

Hình ảnh
Nấu cháo cá không chỉ thơm ngon, đậm đà mà còn cuốn hút bởi những nguyên liệu tạo nên món ăn đặc sắc này. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách nấu lẩu cháo cá thơm ngon đúng chuẩn vị đâu nhé. Vì thế hôm nay nhà hàng Quán Họ Hứa giới thiệu cho bạn cách nấu lẩu cháo cá ngon đúng điệu. Nguyên liệu cho món lẩu cháo cá lóc Cá lóc 1 con chừng 500-700g Gạo nếp, gạo tẻ: mỗi loại 2 nắm Thịt nạc 200g Nấm rơm 300g Hành lá, gừng, mùi tàu, ớt, hành tím Các loại rau ăn kèm: rau đắng, khổ qua, cải thảo, giá đỗ. Gia vị cần thiết: mắm, bột nêm, đường, muối, hạt tiêu Cách làm lẩu cháo cá  Bước 1: Sơ chế cá lóc, hành tím, hành lá Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Nhặt, rửa sạch hành lá rồi thái nhỏ. Mổ cá, bỏ hết nội tạng, đánh vảy sạch sẽ. Lấy chút muối vệ sinh Đem cá ướp với hành tím, hành lá băm nhỏ cùng chút mắm, đường, bột nêm, muối, tiêu. Thời gian ướp khoảng 1 giờ để cá ngấm đều gia vị.  Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái

Lẩu cháo chim món ăn hấp dẫn cho dân nhậu

Hình ảnh
Thời tiết âm u, mưa gió trong dịp cuối năm tại Hà Nội mà trong bữa ăn có nồi lẩu cháo chim thì quá tuyệt cho dân nhậu. Món ăn nhiều dinh dưỡng và dễ ăn nhất, để làm lẩu cháo chim ngon ngọt lịm mùi thịt chim thì phải làm theo cách này:  Nguyên liệu cần có cho món ăn này Chim bồ câu: 4 con Nấm hương tươi: 100g Nấm rơm: 100g Nấm mỡ: 100g Nấm kim châm: 100g Rau cải cúc: 2 bó Gạo xay nhỏ: 100g Gia vị: Mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô Hành khô: 1 củ Thuốc bắc: 1 gói Dầu ăn: 2 thìa >>> Xem thêm: nhà hàng ngon ở hà nội Cách làm lẩu cháo bồ câu: Cho gạo đã chuẩn bị vào nồi cùng 1,5 lít nước để nấu cháo. Rửa sạch nấm và rau rồi bày lên đĩa lớn. Làm sạch chim bồ câu rồi chặt thành 4 phần. Cho chim vào âu lớn ướp với chút hành khô băm nhỏ cùng gia vị thông thường khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị. Phi thơm hành khô rồi cho thịt chim bồ câu vào xào. Nấu cháo xong thì trút hết sang nồi lẩu và cho thịt chim vào, thả thuốc bắc và nêm lại gia vị cho vừa miện

Hà Nội là địa điểm ăn uống lý tưởng nhất của dân nhậu

Hình ảnh
Hà Nội là vùng đất hưởng thụ bởi có những món ăn ngon nhất Việt Nam, vậy bạn đã biết những địa điểm ăn uống tại Hà Nội chưa? Nếu chưa thì hãy tìm hiểu nhé, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những nhà hàng, quán ăn ngon tại Hà Nội  Nhà hàng Lã Vọng Nhắc đến nhà hàng phục vụ lẩu hơi ngon tại Hà Nội thì không thể không nhắc đến Nhà hàng Hải Sản Lã Vọng với thương hiệu lẩu hơi Lã Vọng đã quá quen thuộc. Hải Sản Lã Vọng cũng là nhà hàng đầu tiên tạo nên trào ẩm thực vì sức khoẻ mang tên lẩu hơi đã đang làm dậy sóng khắp làng ẩm thực Thủ đô ngày nay. Lẩu hơi Lã Vọng được đánh giá cao nhờ nguyên liệu sạch, tươi sống, nước chấm lẩu đặc biệt có 1-0-2. Sau khi lẩu hơi nhà hàng ngon Lã Vọng chính thức ra mắt, đã có rất nhiều nhà hàng mở bán kinh doanh món lẩu này, tuy nhiên chẳng nơi nào có thể thay thế được Lã Vọng trong lòng thực khách. Nhà hàng Coco Á phố Lê Đại Hành Không gian nhà hàng hơi chật nhưng các món ăn tại Coco Á khá tinh tế, thanh đạm. Dân văn phòng và khách nước n

Gỏi cá mè - Cách làm của nhà hàng Quán Họ Hứa

Hình ảnh
Từ rất lâu rồi món gỏi cá đã được nhiều người biết đến bởi mùi vị thơm ngon của cá sống, không những không có mùi tanh mà gỏi cá lại còn béo ngậy nhiều chất dinh dưỡng.  Gỏi cá là món ăn phổ biến của dân nhậu, món vừa dễ ăn mà lại còn dễ làm. Nếu bạn chưa được thưởng thức thì nhà hàng Quán Họ Hứa sẽ chia sẻ cho bạn cách làm gỏi cá sống ngon, đúng hương vụ vùng quê Tây Bắc. Nguyên liệu làm gỏi: Cá mè: 3-4 kg Mẻ gạo Thính gạo xay Rừng+sả+ớt Cách làm gỏi Đánh  vảy cá  Rửa cá sạch và mổ cá dọc theo sống lưng, để riêng lòng cá và xương để làm nước chấm Thấm khô miếng lườn cá bằng giấy báo (3-4 phút) Thái lát cá theo chiều ngang, nguyên miếng và mỏng dễ ăn Trộn thính gạo vào lát cá Sả + ớt thái nhỏ, trộn đều vào cá Thêm gia vị: bột ngọt+ súp Lá sung, mơ, lộc vừng, lá chát, lá nhội, lá ổi thái chỉ rồi để lên đĩa cá đã hoàn thiện Làm nước chấm gỏi Lòng cá rửa sạch Xương cá đun sôi nước nóng rồi lọc thịt Cho đầy đủ gia vị: bột ngọt+ súp Đem lòng cá và thịt từ

Tìm hiểu những địa điểm ăn uống ngon rẻ tại Hà Nội nhiều người biết đến

Địa điểm ăn uống ngon rẻ tại Hà Nội gồm có những món ăn gì? Hãy cùng tìm hiểu những món ngon nhất khu vực miền Bắc nhé! Lẩu nướng ấm cúng Với vị trí đắc địa nằm rải rác khắp các quận của Hà Nội, Sumo BBQ là quán lẩu nướng khá dễ tìm. Hầu hết các nhà hàng của Sumo BBQ đều có không gian rộng rãi, thoáng đãng với phong cách trang trí trẻ trung, hiện đại nhưng vẫn mang dáng dấp văn hóa truyền thống xứ sở hoa anh đào. Không còn là một món ăn mới lạ nhưng đồ nướng Nhật Bản vẫn luôn có sức hút riêng để giữ chân những người sành ăn. Từ cách tẩm ướp gia vị đến đồ chấm đều toát lên vị đặc biệt riêng. Đi nhóm đông bạn có thể gọi món hoặc suất buffet tùy thích, giá dao động từ 200.000 đồng đến 349.000 đồng/người. Nem lụi phố Phan Huy Ích Nem được làm từ giò sống, vo tròn sau đó ghim vào que tre đem nướng trên than hoa, có khi ấn dẹp quấn vào cây sả để nướng. Món này dùng tương đậu nành pha với gan xay nhuyễn, nấu lên nêm vào tí đường, nước chấm hơi sền sệt, phía bên trên rắc lạc rang. Phở Thìn

Gỏi cá mè là một trong số các món gỏi ngon tại nhà hàng Quán Họ Hứa

Hình ảnh
Nhà hàng Quán Ho Hứa được nói đến là nơi ăn uống có rất nhiều món ngon nhất tại khu vực Hà Đông. Các món gỏi ngon tại nhà hàng là được mang ra bàn tiệc nhiều nhất, tiếp theo đến các nồi lẩu cháo ngon hơi khói bay nghi ngút Gỏi cá mè được nằm trong danh sách các món gỏi ngon tại nhà hàng Quán Họ Hứa. Được biết đến là món ăn nổi tiếng tại Hiệp Hòa - Bắc Giang và vùng cao Tây Bắc. Nhà hàng đã tổng hợp tất cả những cách làm gỏi cá từ vùng cao xuống đồng bằng để tạo thành món ăn riêng biệt, khác hẳn với các loại gỏi cá mè khác tại nhà hàng ngon Quán Họ Hứa . Tuy khác biệt về cách làm, nhưng món gỏi cá vẫn mang lại mùi vị thơm ngon, béo ngậy đậm chất vùng quê cho du khách thưởng thức nhớ mãi không quên. Món phụ đạo không thể thiếu vẫn là lẩu cháo chim . Một món ăn nhiều chất dinh dưỡng tương tự như món gỏi cá tại nhà hàng. Đặc biệt hơn, du khách thưởng thức món gỏi cá và xì xụp bát cháo chim trong thời tiết lạnh giá cuối năm tại miền Bắc thì còn gì bằng. Nhà hàng Quán Họ Hứa