Món lẩu cháo cá xì xụp mùi vị thơm ngon của cá lóc

Nấu cháo cá không chỉ thơm ngon, đậm đà mà còn cuốn hút bởi những nguyên liệu tạo nên món ăn đặc sắc này. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách nấu lẩu cháo cá thơm ngon đúng chuẩn vị đâu nhé. Vì thế hôm nay nhà hàng Quán Họ Hứa giới thiệu cho bạn cách nấu lẩu cháo cá ngon đúng điệu.



Nguyên liệu cho món lẩu cháo cá lóc

Cá lóc 1 con chừng 500-700g

Gạo nếp, gạo tẻ: mỗi loại 2 nắm

Thịt nạc 200g

Nấm rơm 300g

Hành lá, gừng, mùi tàu, ớt, hành tím

Các loại rau ăn kèm: rau đắng, khổ qua, cải thảo, giá đỗ.

Gia vị cần thiết: mắm, bột nêm, đường, muối, hạt tiêu

Cách làm lẩu cháo cá 



Bước 1: Sơ chế cá lóc, hành tím, hành lá

Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Nhặt, rửa sạch hành lá rồi thái nhỏ.

Mổ cá, bỏ hết nội tạng, đánh vảy sạch sẽ. Lấy chút muối vệ sinh

Đem cá ướp với hành tím, hành lá băm nhỏ cùng chút mắm, đường, bột nêm, muối, tiêu. Thời gian ướp khoảng 1 giờ để cá ngấm đều gia vị. 

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác


Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

Nấm rơm ngâm nước khoảng 15 phút rồi bổ đôi, với ra bát để khô

Thịt băm nhỏ đem ướp cùng hành, tiêu, đường, bột nêm, nước mắm. Ướp khoảng 1h. Lưu ý: muốn thịt tươi thì ướp trong tủ

Hành lá phi dầu mỡ cho thơm rồi cho nấm rơm vào xào xơ qua



Bước 3: Trộn gạo

Trộn đều 2 loại gạo và cho thêm chút muối, cách này giúp gạo chín mềm nhưng vẫn nguyên hạt

Bước 4: luộc cá

Cho 2 lít nước cùng 4 củ hành tím đập dập, gừng thái sợi, ớt đun sôi trên bếp thì thả cá lóc vào. Nếu thấy bọt xuất hiện thì vớt hết cho nước trong. Nước sôi hạ nhỏ lửa đun đến khi cá chín thì vớt ra đĩa.

Hành tím băm nhỏ rồi đem phi thơm. Cho cá lóc vào xào săn lại để thịt cá có màu vàng hấp dẫn.

Bước 5: nấu cháo
Rửa qua nước vài lần để gạo bớt mặn thì cho vào nồi luộc cá. Nấu đến khi nước sôi trở lại được 15 phút thì cho phần thịt đã chiên vào. Thêm nấm xào sơ khi đã nấu thịt được 15 phút. Trong quá trình nấu nếu thấy bọt bạn hãy vớt để nồi nước được trong.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun cho gạo nở, chín mềm thì tắt bếp.

Bước 6: hoàn thành và thưởng thức

Múc cháo đã nấu qua nồi lẩu, thêm tiêu, hành, ngò, hành phi vào. Bày đĩa cá chiên vàng vào mâm, khi ăn nhúng các loại rau đã chuẩn bị. Nước chấm cho thêm gừng, ớt vào.



Cách nấu lẩu cháo cá lóc tuy cầu kỳ một chút nhưng thành quả mang lại sẽ khiến bạn hài lòng đó. Đặc biệt trong những ngày mưa hay thời tiết se lạnh, cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức món cháo lẩu này thì còn gì bằng!

Xem thêm : cách làm lẩu cháo chim tại nhà hàng Quán Họ Hứa 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học làm món lẩu cháo cá chép ngon tại Hà Nội nhiều chất dưỡng, dễ ăn cho gia đình

4 cách chế biến món chim cút nướng tại nhà hàng Quán họ Hứa

Nhà hàng ngon ở Hà Nội với món gỏi cá mè hấp dẫn