Lẩu cháo chim món ăn hấp dẫn cho dân nhậu

Thời tiết âm u, mưa gió trong dịp cuối năm tại Hà Nội mà trong bữa ăn có nồi lẩu cháo chim thì quá tuyệt cho dân nhậu. Món ăn nhiều dinh dưỡng và dễ ăn nhất, để làm lẩu cháo chim ngon ngọt lịm mùi thịt chim thì phải làm theo cách này: 



Nguyên liệu cần có cho món ăn này
  • Chim bồ câu: 4 con
  • Nấm hương tươi: 100g
  • Nấm rơm: 100g
  • Nấm mỡ: 100g
  • Nấm kim châm: 100g
  • Rau cải cúc: 2 bó
  • Gạo xay nhỏ: 100g
  • Gia vị: Mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô
  • Hành khô: 1 củ
  • Thuốc bắc: 1 gói
  • Dầu ăn: 2 thìa


Cách làm lẩu cháo bồ câu:
  • Cho gạo đã chuẩn bị vào nồi cùng 1,5 lít nước để nấu cháo.
  • Rửa sạch nấm và rau rồi bày lên đĩa lớn.
  • Làm sạch chim bồ câu rồi chặt thành 4 phần.
  • Cho chim vào âu lớn ướp với chút hành khô băm nhỏ cùng gia vị thông thường khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Phi thơm hành khô rồi cho thịt chim bồ câu vào xào.
  • Nấu cháo xong thì trút hết sang nồi lẩu và cho thịt chim vào, thả thuốc bắc và nêm lại gia vị cho vừa miệng.
  • Bày sẵn rau và nồi lẩu, khi ăn thì nhúng rau và nấm vào để dùng chung.
Như vậy là món lẩu cháo chim đã hoàn thành, để thưởng thức đầy đủ mùi vị thì nên ăn kèm với rau cải, nấm và tía tô. Xin cảm ơn bạn đã tìm hiểu!

Nhận xét

  1. Ngày cuối tuần các bác có thể thưởng thức món lẩu cháo cá chép tại nhà hàng Quán Họ Hứa vô cùng hấp dẫn luôn!

    Trả lờiXóa
  2. xin các bác 100 review địa chỉ ăn lẩu cháo hà nội

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học làm món lẩu cháo cá chép ngon tại Hà Nội nhiều chất dưỡng, dễ ăn cho gia đình

4 cách chế biến món chim cút nướng tại nhà hàng Quán họ Hứa

Nhà hàng ngon ở Hà Nội với món gỏi cá mè hấp dẫn