Gỏi cá mè - Cách làm của nhà hàng Quán Họ Hứa

Từ rất lâu rồi món gỏi cá đã được nhiều người biết đến bởi mùi vị thơm ngon của cá sống, không những không có mùi tanh mà gỏi cá lại còn béo ngậy nhiều chất dinh dưỡng. 

Gỏi cá là món ăn phổ biến của dân nhậu, món vừa dễ ăn mà lại còn dễ làm. Nếu bạn chưa được thưởng thức thì nhà hàng Quán Họ Hứa sẽ chia sẻ cho bạn cách làm gỏi cá sống ngon, đúng hương vụ vùng quê Tây Bắc.

Kết quả hình ảnh cho gỏi cá

Nguyên liệu làm gỏi:

  • Cá mè: 3-4 kg
  • Mẻ gạo
  • Thính gạo xay
  • Rừng+sả+ớt

Cách làm gỏi
  • Đánh  vảy cá 
  • Rửa cá sạch và mổ cá dọc theo sống lưng, để riêng lòng cá và xương để làm nước chấm
  • Thấm khô miếng lườn cá bằng giấy báo (3-4 phút)
  • Thái lát cá theo chiều ngang, nguyên miếng và mỏng dễ ăn
  • Trộn thính gạo vào lát cá
  • Sả + ớt thái nhỏ, trộn đều vào cá
  • Thêm gia vị: bột ngọt+ súp
  • Lá sung, mơ, lộc vừng, lá chát, lá nhội, lá ổi thái chỉ rồi để lên đĩa cá đã hoàn thiện

Làm nước chấm gỏi

  • Lòng cá rửa sạch
  • Xương cá đun sôi nước nóng rồi lọc thịt
  • Cho đầy đủ gia vị: bột ngọt+ súp
  • Đem lòng cá và thịt từ xương cá cho vào mẻ rồi đun sôi 15- 20 phút
  • Khi nào nước chấm sền sệt thì cho ra bát

Chỉ qua mấy bước đơn giản đấy thôi là bạn đã hoàn thiện xong món gỏi cá đậm chất Tây Bắc. Nếu thời gian hãy đến với nhà hàng Quán Họ Hứa để thưởng thức trực tiếp của món gỏi cá tại nhà hàng. Đảm bảo sẽ làm quý khách hài lòng. Xin cảm ơn !




Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học làm món lẩu cháo cá chép ngon tại Hà Nội nhiều chất dưỡng, dễ ăn cho gia đình

4 cách chế biến món chim cút nướng tại nhà hàng Quán họ Hứa

Nhà hàng ngon ở Hà Nội với món gỏi cá mè hấp dẫn