Dạy cách làm món gỏi cá chép đơn giản dễ làm
Trong nền ẩm thực của Việt Nam thì món gỏi cá được biết đến rất nhiều. Đơn giản vì món gỏi dễ làm, chất dinh dưỡng cao và ngon lạ miệng. Với món gỏi cá mè đãi tiệc, nhâm nhi chén rượu thì còn gì bằng. Bài viết dưới đây chia sẻ cách làm gỏi cá mè ngon đúng điệu mà không bị ngấy. Cách làm gỏi cá mè Để thực hiện cách làm gỏi cá mè ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm gỏi cá mè dưới đây: Nguyên liệu làm gỏi cá mè Cá mè to: 2 con Cá chép đực: 2 con Riềng, nghệ, hành khô Cà chua: 2 quả to Thính, rượu trắng, lạc nhân Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu xay Rau ăn kèm: Lá mơ, lá ổi, diếp cá, rau ngò, lá sung, lá đinh lăng, lá lộc vừng, sung quả… Cách làm gỏi cá mè ngon: Cá mè sau khi làm sạch ta lọc lấy phần thịt hai bên thăn cá. Thái cá thành miếng mỏng theo chiều vát vừa ăn. Cho cá mè đã thái miếng vào âu cùng với gừng giã nhỏ và chút rượu khoảng 45-500 cùng chút tiêu, đảo đều, đậy kín rồi ướp khoảng 40 phút. Vớt cá trong âu ra cho ráo