Bài đăng

Địa điểm ăn uống của những món ngon nổi tiếng tại Hà Nội

Hình ảnh
Có một điều mà nhiều người vẫn truyền tai nhau, tới Hà Nội, muốn ăn ngon thì chịu khó chui vào ngõ ngách hoặc ra các quán vỉa hè. Ở những nơi này có những món ngon Hà Nội đúng kiểu "ngon, bổ, rẻ". Quán xôi cô Sòn Quán xôi cô Sòn có lẽ chẳng còn xa lạ gì với tín đồ hảo của nếp ở Hà Nội. Xôi cô Sòn ngon thật, nhưng muốn ăn, bạn nên xác định sẵn tinh thần xếp hàng chờ khá lâu. Phở Hà Nội Chắc chắn rồi, đã đến Hà Nội thì không thể không thưởng thức món phở truyền thống tại đây. Chẳng thế mà trong cuốn “Hà Nội băm sáu phố phường” nhà văn Thạch Lam đã viết: “Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon“. Phở Hà Nội chẳng biết từ bao giờ đã trở thành biểu tượng ẩm thực không chỉ ở nơi này, mà còn là một trong những biểu tượng ẩm thực quốc gia. Là món ăn Việt Nam truyền thống tinh tế, đã gắn liền với con người Việt Nam từ biết bao đời. Bún ốc Hàng Chai Bún ốc Hàng Chai: Hàng Chai là một con phố nhỏ nối

Món lẩu cháo cá xì xụp mùi vị thơm ngon của cá lóc

Hình ảnh
Nấu cháo cá không chỉ thơm ngon, đậm đà mà còn cuốn hút bởi những nguyên liệu tạo nên món ăn đặc sắc này. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách nấu lẩu cháo cá thơm ngon đúng chuẩn vị đâu nhé. Vì thế hôm nay nhà hàng Quán Họ Hứa giới thiệu cho bạn cách nấu lẩu cháo cá ngon đúng điệu. Nguyên liệu cho món lẩu cháo cá lóc Cá lóc 1 con chừng 500-700g Gạo nếp, gạo tẻ: mỗi loại 2 nắm Thịt nạc 200g Nấm rơm 300g Hành lá, gừng, mùi tàu, ớt, hành tím Các loại rau ăn kèm: rau đắng, khổ qua, cải thảo, giá đỗ. Gia vị cần thiết: mắm, bột nêm, đường, muối, hạt tiêu Cách làm lẩu cháo cá  Bước 1: Sơ chế cá lóc, hành tím, hành lá Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Nhặt, rửa sạch hành lá rồi thái nhỏ. Mổ cá, bỏ hết nội tạng, đánh vảy sạch sẽ. Lấy chút muối vệ sinh Đem cá ướp với hành tím, hành lá băm nhỏ cùng chút mắm, đường, bột nêm, muối, tiêu. Thời gian ướp khoảng 1 giờ để cá ngấm đều gia vị.  Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái

Lẩu cháo chim món ăn hấp dẫn cho dân nhậu

Hình ảnh
Thời tiết âm u, mưa gió trong dịp cuối năm tại Hà Nội mà trong bữa ăn có nồi lẩu cháo chim thì quá tuyệt cho dân nhậu. Món ăn nhiều dinh dưỡng và dễ ăn nhất, để làm lẩu cháo chim ngon ngọt lịm mùi thịt chim thì phải làm theo cách này:  Nguyên liệu cần có cho món ăn này Chim bồ câu: 4 con Nấm hương tươi: 100g Nấm rơm: 100g Nấm mỡ: 100g Nấm kim châm: 100g Rau cải cúc: 2 bó Gạo xay nhỏ: 100g Gia vị: Mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô Hành khô: 1 củ Thuốc bắc: 1 gói Dầu ăn: 2 thìa >>> Xem thêm: nhà hàng ngon ở hà nội Cách làm lẩu cháo bồ câu: Cho gạo đã chuẩn bị vào nồi cùng 1,5 lít nước để nấu cháo. Rửa sạch nấm và rau rồi bày lên đĩa lớn. Làm sạch chim bồ câu rồi chặt thành 4 phần. Cho chim vào âu lớn ướp với chút hành khô băm nhỏ cùng gia vị thông thường khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị. Phi thơm hành khô rồi cho thịt chim bồ câu vào xào. Nấu cháo xong thì trút hết sang nồi lẩu và cho thịt chim vào, thả thuốc bắc và nêm lại gia vị cho vừa miện

Hà Nội là địa điểm ăn uống lý tưởng nhất của dân nhậu

Hình ảnh
Hà Nội là vùng đất hưởng thụ bởi có những món ăn ngon nhất Việt Nam, vậy bạn đã biết những địa điểm ăn uống tại Hà Nội chưa? Nếu chưa thì hãy tìm hiểu nhé, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những nhà hàng, quán ăn ngon tại Hà Nội  Nhà hàng Lã Vọng Nhắc đến nhà hàng phục vụ lẩu hơi ngon tại Hà Nội thì không thể không nhắc đến Nhà hàng Hải Sản Lã Vọng với thương hiệu lẩu hơi Lã Vọng đã quá quen thuộc. Hải Sản Lã Vọng cũng là nhà hàng đầu tiên tạo nên trào ẩm thực vì sức khoẻ mang tên lẩu hơi đã đang làm dậy sóng khắp làng ẩm thực Thủ đô ngày nay. Lẩu hơi Lã Vọng được đánh giá cao nhờ nguyên liệu sạch, tươi sống, nước chấm lẩu đặc biệt có 1-0-2. Sau khi lẩu hơi nhà hàng ngon Lã Vọng chính thức ra mắt, đã có rất nhiều nhà hàng mở bán kinh doanh món lẩu này, tuy nhiên chẳng nơi nào có thể thay thế được Lã Vọng trong lòng thực khách. Nhà hàng Coco Á phố Lê Đại Hành Không gian nhà hàng hơi chật nhưng các món ăn tại Coco Á khá tinh tế, thanh đạm. Dân văn phòng và khách nước n

Gỏi cá mè - Cách làm của nhà hàng Quán Họ Hứa

Hình ảnh
Từ rất lâu rồi món gỏi cá đã được nhiều người biết đến bởi mùi vị thơm ngon của cá sống, không những không có mùi tanh mà gỏi cá lại còn béo ngậy nhiều chất dinh dưỡng.  Gỏi cá là món ăn phổ biến của dân nhậu, món vừa dễ ăn mà lại còn dễ làm. Nếu bạn chưa được thưởng thức thì nhà hàng Quán Họ Hứa sẽ chia sẻ cho bạn cách làm gỏi cá sống ngon, đúng hương vụ vùng quê Tây Bắc. Nguyên liệu làm gỏi: Cá mè: 3-4 kg Mẻ gạo Thính gạo xay Rừng+sả+ớt Cách làm gỏi Đánh  vảy cá  Rửa cá sạch và mổ cá dọc theo sống lưng, để riêng lòng cá và xương để làm nước chấm Thấm khô miếng lườn cá bằng giấy báo (3-4 phút) Thái lát cá theo chiều ngang, nguyên miếng và mỏng dễ ăn Trộn thính gạo vào lát cá Sả + ớt thái nhỏ, trộn đều vào cá Thêm gia vị: bột ngọt+ súp Lá sung, mơ, lộc vừng, lá chát, lá nhội, lá ổi thái chỉ rồi để lên đĩa cá đã hoàn thiện Làm nước chấm gỏi Lòng cá rửa sạch Xương cá đun sôi nước nóng rồi lọc thịt Cho đầy đủ gia vị: bột ngọt+ súp Đem lòng cá và thịt từ

Tìm hiểu những địa điểm ăn uống ngon rẻ tại Hà Nội nhiều người biết đến

Địa điểm ăn uống ngon rẻ tại Hà Nội gồm có những món ăn gì? Hãy cùng tìm hiểu những món ngon nhất khu vực miền Bắc nhé! Lẩu nướng ấm cúng Với vị trí đắc địa nằm rải rác khắp các quận của Hà Nội, Sumo BBQ là quán lẩu nướng khá dễ tìm. Hầu hết các nhà hàng của Sumo BBQ đều có không gian rộng rãi, thoáng đãng với phong cách trang trí trẻ trung, hiện đại nhưng vẫn mang dáng dấp văn hóa truyền thống xứ sở hoa anh đào. Không còn là một món ăn mới lạ nhưng đồ nướng Nhật Bản vẫn luôn có sức hút riêng để giữ chân những người sành ăn. Từ cách tẩm ướp gia vị đến đồ chấm đều toát lên vị đặc biệt riêng. Đi nhóm đông bạn có thể gọi món hoặc suất buffet tùy thích, giá dao động từ 200.000 đồng đến 349.000 đồng/người. Nem lụi phố Phan Huy Ích Nem được làm từ giò sống, vo tròn sau đó ghim vào que tre đem nướng trên than hoa, có khi ấn dẹp quấn vào cây sả để nướng. Món này dùng tương đậu nành pha với gan xay nhuyễn, nấu lên nêm vào tí đường, nước chấm hơi sền sệt, phía bên trên rắc lạc rang. Phở Thìn

Gỏi cá mè là một trong số các món gỏi ngon tại nhà hàng Quán Họ Hứa

Hình ảnh
Nhà hàng Quán Ho Hứa được nói đến là nơi ăn uống có rất nhiều món ngon nhất tại khu vực Hà Đông. Các món gỏi ngon tại nhà hàng là được mang ra bàn tiệc nhiều nhất, tiếp theo đến các nồi lẩu cháo ngon hơi khói bay nghi ngút Gỏi cá mè được nằm trong danh sách các món gỏi ngon tại nhà hàng Quán Họ Hứa. Được biết đến là món ăn nổi tiếng tại Hiệp Hòa - Bắc Giang và vùng cao Tây Bắc. Nhà hàng đã tổng hợp tất cả những cách làm gỏi cá từ vùng cao xuống đồng bằng để tạo thành món ăn riêng biệt, khác hẳn với các loại gỏi cá mè khác tại nhà hàng ngon Quán Họ Hứa . Tuy khác biệt về cách làm, nhưng món gỏi cá vẫn mang lại mùi vị thơm ngon, béo ngậy đậm chất vùng quê cho du khách thưởng thức nhớ mãi không quên. Món phụ đạo không thể thiếu vẫn là lẩu cháo chim . Một món ăn nhiều chất dinh dưỡng tương tự như món gỏi cá tại nhà hàng. Đặc biệt hơn, du khách thưởng thức món gỏi cá và xì xụp bát cháo chim trong thời tiết lạnh giá cuối năm tại miền Bắc thì còn gì bằng. Nhà hàng Quán Họ Hứa

Địa điểm ăn uống ngon tại Hà Nội là nhà hàng Quán Họ Hứa

Hình ảnh
Khi nhắc đến địa điểm ăn uống Hà Nội thì phải nói đến nhà hàng ngon Quán Họ Hứa. Nhà hàng này được thiết kế với kiến trúc phương Tây cùng sang trọng là lịch sử. Đặc biệt hơn món ăn tại nhà hàng lại vô cùng thanh đạm, đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn du khách gần xa. Vậy hãy cùng tìm hiểu các món ăn ngon tại nhà hàng Quán Họ Hứa thôi nào! Gỏi cá mè Gỏi cá được biết đến là món ăn từ xa xưa, với cách chế biến đậm chất tinh tế thì tại nhà hàng Quán Họ Hứa là 1 món đặc sản ngon nhất khu vực miền Bắc. Với một số người hay nói món gỏi cá mè có mùi tanh và không dám thưởng thức. Nhưng theo với những du khách nhận xét thì món gỏi cá làm món ăn có một không hai. Món gỏi cá ngon, hấp dẫn đơn giản là vì nước chấm món gỏi được nhà bếp làm với đầy đủ 20 loại gia vị trong ẩm thực, kết  hợp lại với nhau tạo nên bát nước chấm tuyệt hảo này. Gỏi cá cũng được ăn kèm với các loại lá có vị chua và chát cùng theo sả, ớt, chanh cuộn lại với nhau và chấm vào nước chấm gỏi thì gọi là ngon mê ly. Lẩu

Món ăn ngon độc đáo tại Hà Nội không thể thiếu được bún đậu mắm tôm

Hình ảnh
Người dân Hà Thành có rất nhiều món ăn đặc sản và độc đáo nhất tại miền Bắc. Món ăn ngon Hà Nội cực kì đa dạng, có thể nói Hà Nội là thiên đường ẩm thực của Việt Nam, từ các món ăn vặt tới các món ăn no, món ngoại nhập... Ăn uống như là một "đặc sản" của Hà Nội vậy . Phở Đi từ Bắc vào Nam thì bát phở cho buổi sáng cũng không thể nào thiếu đi được với dân Hà Thành, món ăn thơm ngon với nước phở béo ngậy, chắc chắn sẽ làm cho các bạn nhớ mãi hương vị của bát phở Hà Nội Bún ốc Bún ốc không chỉ là đặc sản trứ danh của Hà Nội mà còn là món giải ngấy, món quà rất được lòng các bà, các cô. Bát bún ốc tiêu chuẩn thực ra rất đơn giản, chỉ gồm bún trắng, vài con ốc to, nhỏ tuỳ ý chan thêm nước dùng chua dịu, thơm lừng mùi dấm bỗng. Ấy thế nhưng, thưởng thức bát bún ốc như thế bao nhiêu ngán, ngấy như tan biến hết. Bánh đa cua trộn Bánh đa cua trộn là món ngon ở Hà Nội được lòng rất nhiều tín đồ ăn vặt bởi ăn không ngán, dễ ăn, ngon mà không quá nặng bụng

3 món lẩu ngon Hà Nội hấp dẫn nhất miền Bắc

Hình ảnh
Thời tiết miền Bắc rất lạnh trong những ngày cuối năm, thời điểm đấy nhiều người lại muốn thưởng thức những món lẩu ngon Hà Nội nghi ngút khói và được thưởng thức từ từ, điềm đạm bên những món rau, thịt tươi ngon từ động vật và hải sản.  Lẩu cháo Quán Sứ Lẩu cháo ở phố Quán Sứ được để trong những niêu đất nhỏ đun trên bếp than hoa. Thứ cháo trong nồi quyến rũ thực khách vì độ mềm sánh vừa phải, ngọt lịm vị sườn hầm mà càng đun lâu lại càng đậm đà. Lẩu cháo ăn chung với rau cải cúc và các loại nấm vô cùng hợp miệng. Lẩu bò nhúng dấm Bò nhúng dấm là món ăn kết hợp giữa lẩu và cuốn. Một suất bò nhúng dấm gồm có nước lẩu chua dịu vị dấm, thơm phức vị xả và cốt dừa. Thịt bò ăn lẩu là bò bắp hoặc bò thăn thái lát. Bò sau khi được chần trong nồi sẽ được cuốn với bánh đa, dứa, chuối xanh thái chỉ cùng rau thơm, cải thảo, hành chần, bún… Cuốn bò có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của người ăn. Điều đặc biệt của món ăn này là cuốn sẽ được chấm với mắm nêm đậm đà. Lẩu cháo chim Quán

Món gỏi cá mè tuy đơn giản nhưng lại được lựa chọn nhiều nhất trên bàn ăn

Hình ảnh
Gỏi cá được biết đến là món ăn dân dã, đơn điệu nhất trong tất cả những món ăn, nhưng món gỏi cá lại được có trên những mâm tiệc thịnh soạn như những buổi họp mặt hay tiệc tùng, đơn giản là vì mùi vị của món gỏi cá thơm ngon khác hẳn với món ăn khác lại còn dễ ăn và không bị ngán. Để đáp ứng theo nhu cầu ăn uống của  mọi người thì nhà hàng Quán Họ Hứa sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món gỏi cá mè siêu ngon với đầy đủ những gia vị hấp dẫn! Nguyên liệu: 1 con cá mè to khoảng 4-5kg 1 con cá chép đực 0,5kg Riềng, nghệ Cà chua Hành Gia vị các loại: Mắm, muối, bột nêm, dầu ăn tiêu… Thính Rượu Các loại rau ăn kèm: lá mơ, lá ổi, diếp cá, ngò tàu, lá lộc vừng, lá sung, lá đinh lăng, vài quả sung >>> Xem thêm: các loại gỏi tại nhà hàng ngon Quán Họ Hứa  Cách làm gỏi cá mè ngon: Cá được rửa sạch rồi mổ cá Mổ cá dọc theo xương lưng cá thành 2 miếng  Lấy 2 miếng lườn cá thấm khô bằng giấy báo Thái cá thành lát mỏng và dài theo chiều ngang của miếng lư