Học cách làm gỏi cá sống tại nhà hàng Quán Họ Hứa
Khi nhắc đến món gỏi cá sống thì có nhiều người còn chưa biết món ăn có mùi vị và cách ăn như thế nào mới cảm nhận được hương vị của món ăn này. Gỏi cá sống Tây Bắc được nhà hàng Quán Họ Hứa đưa lên làm món ăn chính trong danh sách những món ăn ngon nhà hàng. Sau đây, nhà hàng Quán Họ Hứa sẽ giới thiệu cách làm và ăn món gỏi cá sống ngon hấp dẫn nhất. Gỏi cá chỉ được làm từ hai loại phi lê cá: Cá mè hoặc cá chép. Thịt cá phải chọn loại tươi ngon nhất, làm chín bằng nước cốt chanh từ sáng sớm và ngâm cùng hỗn hợp gia vị dầu mè, gừng cắt sợi… thời gian từ 2-3 giờ cá mới thấm gia vị. Và chỉ có khoảng 10 tiếng để bán những đĩa gỏi cá này, lâu hơn thịt cá bở không ngon. Đó là lý do quán chỉ có 40 đĩa/ngày phục vụ khách. Cùng với cá, hành lá và hành tây bào mỏng là hai nguyên liệu chính ăn kèm. Món gỏi cá sống khuyến cáo không thích hợp với ai kiêng hành, ghét vị chua của chanh nhưng cực kích thích vị giác của tín đồ gỏi và hải sản tươi sống. Dù được nêm nếm cân vị nhưng gỏi cá sống không