Nhà hàng Quán Họ Hứa hướng dẫn làm chim bồ câu xào lá lốt
Món chim bồ câu xào lá lốt đang được các bà nội trợ tìm đến nhiều nhất để đãi tiệc cho gia đình. Hiện nay tại nhà hàng Quán Họ Hứa với những món ngon bậc nhất Hà Nội trong đó có món chim bồ câu xào lá lốt sẽ giới thiệu cho các là nội trợ học cách làm món ngon này một cách đúng điệu nhất. Vậy còn hãy cùng bắt đầu thôi nào !
Cách làm bồ câu xào lá lốt
Nguyên liệu làm bồ câu xào lá lốt
Chim bồ câu ra ràng (Bồ câu non mới mọc đủ lông): 2 con (Bạn nên mua loại thịt sẵn để tiết kiệm thời gian thực hiện cách làm bồ câu xào hành răm tại nhà)
Hành khô: 2 củ
Lá lốt: 1 mớ
Gia vị đầy đủ: Dầu ăn, mắm, muối,…
Sơ chế nguyên liệu làm bồ câu xào lá lốt
Chim bồ câu mua về rửa sạch, dùng muối hạt xát đều lên chim từ trong ra ngoài rồi rửa lại bằng nước sạch. Làm như vậy để cách làm chim bồ câu xào hành răm ngon, không bị hôi tanh. (Nếu chim nhiều lông tơ quá, không làm sạch được bạn có thể đem hơ qua lửa để loại bỏ lông tơ nhé).
- Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Rau răm nhặt ngọn non, nhặt lá đem rửa sạch, rồi thái làm đôi.
- Hành lá rửa sạch, thái khúc ngắn chừng 1,5cm là được.
Các bước thực hiện cách làm bồ câu xào lá lốt
Bước 1: Trước tiên bạn đem thịt bồ câu ướp với 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 hành khô băm nhỏ, rồi trộn đều, ướp khoảng 5 – 7 phút
Bước 2: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng già, rồi cho nốt 1/2 hành khô băm nhỏ vào phi thơm rồi trút thịt chim bồ câu vào xào với lửa vừa. Đến khi thịt chim đổi màu thì cho lá lốt vào đảo qua, thịt chim và lá lốt có mùi thơm đặc trưng và hợp với thịt chim, chính vì vậy bồ câu xào lá lốt là ngon nhất.
Bước 3: Kiểm tra thịt chim xem vừa miệng chưa, nếu nhạt bạn có thể cho thêm một xíu nước mắm để giúp món ăn dậy mùi thơm.
– Sau đó cho hành + răm thái nhỏ + 1 thìa cà phê mì rồi dùng đũa đảo đều và tắt bếp. Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách làm bồ câu xào lá lốt thơm ngon, hấp dẫn tại nhà rồi. Giờ thì cho món ăn ra đĩa và mời gia đình cùng thưởng thức tay nghề bạn ra sao nhé.
Cách làm bồ câu xào lá lốt
Nguyên liệu làm bồ câu xào lá lốt
Chim bồ câu ra ràng (Bồ câu non mới mọc đủ lông): 2 con (Bạn nên mua loại thịt sẵn để tiết kiệm thời gian thực hiện cách làm bồ câu xào hành răm tại nhà)
Hành khô: 2 củ
Lá lốt: 1 mớ
Hành lá: 4 – 5 cây
Gia vị đầy đủ: Dầu ăn, mắm, muối,…
Sơ chế nguyên liệu làm bồ câu xào lá lốt
Chim bồ câu mua về rửa sạch, dùng muối hạt xát đều lên chim từ trong ra ngoài rồi rửa lại bằng nước sạch. Làm như vậy để cách làm chim bồ câu xào hành răm ngon, không bị hôi tanh. (Nếu chim nhiều lông tơ quá, không làm sạch được bạn có thể đem hơ qua lửa để loại bỏ lông tơ nhé).
- Sau đó chặt bồ câu thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn nhé.
- Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Rau răm nhặt ngọn non, nhặt lá đem rửa sạch, rồi thái làm đôi.
- Hành lá rửa sạch, thái khúc ngắn chừng 1,5cm là được.
Các bước thực hiện cách làm bồ câu xào lá lốt
Bước 1: Trước tiên bạn đem thịt bồ câu ướp với 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 hành khô băm nhỏ, rồi trộn đều, ướp khoảng 5 – 7 phút
Bước 2: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng già, rồi cho nốt 1/2 hành khô băm nhỏ vào phi thơm rồi trút thịt chim bồ câu vào xào với lửa vừa. Đến khi thịt chim đổi màu thì cho lá lốt vào đảo qua, thịt chim và lá lốt có mùi thơm đặc trưng và hợp với thịt chim, chính vì vậy bồ câu xào lá lốt là ngon nhất.
Bước 3: Kiểm tra thịt chim xem vừa miệng chưa, nếu nhạt bạn có thể cho thêm một xíu nước mắm để giúp món ăn dậy mùi thơm.
– Sau đó cho hành + răm thái nhỏ + 1 thìa cà phê mì rồi dùng đũa đảo đều và tắt bếp. Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách làm bồ câu xào lá lốt thơm ngon, hấp dẫn tại nhà rồi. Giờ thì cho món ăn ra đĩa và mời gia đình cùng thưởng thức tay nghề bạn ra sao nhé.
Nhận xét
Đăng nhận xét