Cách làm món cháo chim bồ câu tốt cho sức khỏe của gia đình bạn

Cháo chim bồ câu là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng biết cách nấu cháo chim bồ câu ngon nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món cháo chim bồ ngon để đãi tiệc gia đình trong ngày cuối tuần!

Món cháo chim bồ câu thật sự tốt cho việc chăm sóc sức khỏe

Trong Đông y, thịt chim được gọi là loại "khó kiếm, quý hiếm". Thịt chim bồ câu có giá trị dinh dưỡng vô cùng phong phú, trong đó có chứa 22,14% protein cao hơn 3% so với thịt gà, ngoài ra còn chứa các loại Vitamin A, Vitamin B1, B2, E mang lại tác dụng bồi bổ cho cơ thể, điều chỉnh, và cải thiện sức khỏe tổng thể.
Món cháo chim bồ câu rất thích hợp dùng bồi bổ sức khỏe cho người ốm, người già, sản phụ và trẻ em.



Vậy làm thế nào để nấu món cháo chim đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao nhất? Hãy khám phá bí quyết dưới đây ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

- Chim bồ câu ra ràng 2 con
- Gạo nếp 0,04 kg
- Gạo tẻ 0,3 kg
- Đỗ xanh 0,04 kg
- Hạt sen 60 hạt
- Hạt tiêu 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay
- Hành khô 6 củ, hạt nêm, nước mắm ngon vừa đủ, mùi, dầu oliu.

Hướng dẫn cách nấu cháo chim bồ câu ngon: 

Bước 1: Làm sạch
- Trước hết bạn làm chết con chim, lưu ý không cắt tiết bởi máu chim rất bổ.
- Sau đó vặt sạch lông, xiên chim vào xiên cho lên bếp thui cho cháy hết lông tơ và để chim có mùi thơm.
- Rửa sạch, chỉ lấy mề, tim, gan, trứng. Mổ cẩn thận để thịt chim không bẩn, không cần rửa lại với nước vì sẽ mất chất dinh dưỡng từ thịt chim.
- Ướp thịt chim bồ câu đã sơ chế sạch với hạt tiêu, bột canh và nước mắm.

Bước 2: Ninh cháo
- Gạo, hạt sen, đỗ xanh vo, đãi sạch.
- Cho gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh, hạt sen, xương chim vào xoong cho chừng 1 lít nước vào đậy vung, đun nhỏ lửa cho cháo nhừ khoảng 15 phút.

Bước 3: Xào thịt chim
Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành khô băm nhỏ rồi cho thịt chim vào xào chín tới.

Bước 4: Nấu cháo chim bồ câu
- 30 phút sau cháo đã nhừ, cho 1/2 thịt chim vào nồi cháo đun sôi chừng 5 phút nữa cho cháo ngấm thịt chim. Để 1/2 thịt chim lúc ăn rồi cho vào bát cháo (nếu muốn).
- Cuối cùng nêm mắm, múc cháo ra tô, thêm ít hành. Vậy là bạn đã hoàn thành món cháo chim bồ câu ngon đúng chuẩn rồi đó.

Lưu ý: Với các món thịt chim, nấu cùng các loại củ quả sẽ làm tăng độ thơm ngon của món ăn hơn, bổ sung được nhiều dinh dưỡng hơn và hấp dẫn thị giác hơn.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học làm món lẩu cháo cá chép ngon tại Hà Nội nhiều chất dưỡng, dễ ăn cho gia đình

4 cách chế biến món chim cút nướng tại nhà hàng Quán họ Hứa

Nhà hàng ngon ở Hà Nội với món gỏi cá mè hấp dẫn