Thời tiết se lạnh nên thưởng thức món lẩu ngon Hà Nội
Ngoài các món như lẩu vịt, lẩu thập cẩm hay lẩu hải sản đều là món lẩu ngon Hà Nội. Ngoài ra thì lẩu cháo cũng khá hấp dẫn với dân Hà Thành. Món ăn đậm chất quê hương, ngon bổ rẻ.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngon của thịt chim hòa quyện với cháo cùng với một số rau đem đến cho bạn món lẩu cháo chim ngon đúng điệu
Lẩu cháo chim bồ câu có vị ngọt đậm đà, thơm mùi thuốc Bắc, và đặc biệt rất bổ dưỡng. Để món ăn ngon hơn các bạn không nên nấu cháo quá đặc, nên loãng vừa.
Nguyên liệu để chế biến gồm nhiều loại từ lòng non, gan, dạ dày, tim, cật, dồi... đã được ướp sẵn gia vị và chần qua, bạn chỉ việc nhúng và thưởng thức. Nhưng để có được món ăn vừa miệng, hợp khẩu vị với nhiều người lại là bí quyết của quán.
Nước lẩu cháo được dùng từ nước ninh xương cùng gạo thơm phức, nên nếm tạo mùi vị hấp dẫn. Sự kết hợp hài hòa giữa nước dùng ngọt từ xương lợn hay nước luộc lòng cùng với nguyên liệu chính là phủ tạng lòng lợn tạo nên món cháo lòng ngon hấp dẫn. Khi ăn bạn cũng rắc thêm chút hành hoa, ớt và hạt tiêu, ăn kèm quẩy nóng cũng rất thú vị
Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngon của thịt chim hòa quyện với cháo cùng với một số rau đem đến cho bạn món lẩu cháo chim ngon đúng điệu
Lẩu cháo chim bồ câu có vị ngọt đậm đà, thơm mùi thuốc Bắc, và đặc biệt rất bổ dưỡng. Để món ăn ngon hơn các bạn không nên nấu cháo quá đặc, nên loãng vừa.
Lẩu cháo cá
Đậm chất dân dã xem ra có vẻ cầu kỳ nhưng dễ làm, dễ chế biến. Cái khó nhất có lẽ là chuẩn bị nguyên vật liệu. Loại thượng đẳng có lẽ là nước hấp cá chép chảy xuống khi hấp cá chín để làm ruốc. Phải vài chục cân cá tươi mới có dăm ba lít nước cốt.
Đậm chất dân dã xem ra có vẻ cầu kỳ nhưng dễ làm, dễ chế biến. Cái khó nhất có lẽ là chuẩn bị nguyên vật liệu. Loại thượng đẳng có lẽ là nước hấp cá chép chảy xuống khi hấp cá chín để làm ruốc. Phải vài chục cân cá tươi mới có dăm ba lít nước cốt.
Thứ nước ấy đun sôi, đổ nhẹ hỗn hợp bột gạo tẻ, gạo nếp, ngâm kỹ, xay mượt vào rồi khuấy đều. Nồi nước lèo ấy là nhất hạng. Rồi thì hành phi thơm, sa tế, hạt tiêu, nước mắm cốt… ngần ấy thứ gia vị cứ nhao lên, nhao xuống theo nhịp tay khuấy, từ từ ửng màu, dậy mùi, bắt mắt, nức mũi, gọi mời.
Lẩu cháo lòng
Lẩu cháo lòng
Nếu là thực khách trung thành của món cháo lòng thì lẩu cháo lòng chắc chắn sẽ làm bạn thấy thỏa mãn.
Nguyên liệu để chế biến gồm nhiều loại từ lòng non, gan, dạ dày, tim, cật, dồi... đã được ướp sẵn gia vị và chần qua, bạn chỉ việc nhúng và thưởng thức. Nhưng để có được món ăn vừa miệng, hợp khẩu vị với nhiều người lại là bí quyết của quán.
Nước lẩu cháo được dùng từ nước ninh xương cùng gạo thơm phức, nên nếm tạo mùi vị hấp dẫn. Sự kết hợp hài hòa giữa nước dùng ngọt từ xương lợn hay nước luộc lòng cùng với nguyên liệu chính là phủ tạng lòng lợn tạo nên món cháo lòng ngon hấp dẫn. Khi ăn bạn cũng rắc thêm chút hành hoa, ớt và hạt tiêu, ăn kèm quẩy nóng cũng rất thú vị
Nhận xét
Đăng nhận xét