Các loại gỏi độc đáo lạ miệng tại nhà hàng Quán Họ Hứa
Đối với dân nhậu thì gỏi cá mè là món ăn độc đáo nhất dành cho họ. Gỏi cá có rất nhiều loại như gỏi cá mè, gỏi cá nhệch hay gỏi cá hồi....Các loại gỏi đấy ngon nhất vẫn là gỏi cá mè, vì vậy hãy cùng học cách làm món gỏi này nhé
Cá dùng để làm gỏi phải là cá còn sống, được nuôi ở ao cát có nguồn nước ra nước vào thường xuyên. Chọn cá có trọng lượng từ 700-800g là có thể dùng làm gỏi được. Nếu nhỏ quá thịt nhão, to hơn sẽ bị béo không còn ngon thịt nữa.
Món gỏi cá mè chỉ dùng hai bên thăn cá. Hai thăn cá được nạng mỏng theo chiều vát cho to bản. Dùng 3-4 củ gừng già giã nhỏ cho vào một cái tô to cùng với thịt cá mè, cho thêm một ly rượu trắng 45-50 độ và ít tiêu vào trộn đều, đậy nắp lại khoảng chừng 30-40 phút. Cá đã được làm chín bằng gừng rượu, vớt ra để ráo nước, mặt miếng cá đã se se thì ướp thính, xếp cẩn thận các miếng cá thính ra đĩa đã lau thật khô.
Sơ chế cá chép thành nước chấm
- Cá chép đực làm sạch, xắt khúc vừa ăn.
- Ướp cá với chút riềng, nghệ, cà chua, bột ngọt, tiêu và hành khoảng 10 phút rồi đun lửa liu riu.
- Cá chín bóc phần thịt, xay nhỏ rồi cho vào nồi đun sôi.
- Cuối cùng các bạn cho lạc rang đã giã nhỏ vào trộn thành hỗn hợp nước chấm sánh sền sệt.
Hoàn thiện món ăn
Nhặt và rửa sạch các loại rau ăn kèm: diếp cá, ngò tàu, lá mơ, lá ổi, lá lộc vừng, lá sung, lá đinh lăng, sung xanh.
Bày đĩa cá đã ướp thính, nước chấm, các loại rau ăn kèm, bánh đa nem (bánh tráng) là món ăn đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức.
Cách làm gỏi cá sống thơm ngon ngậy béo cực hấp dẫn người ăn vô cùng kỳ diệu. Khi ăn, ta cuốn hết các nguyện liệu từ rau đến gỏi cá vào miếng bánh đa nem, rồi chấm với thứ nước chấm siêu đặc biệt, để cảm nhận hết vị ngọt thơm béo ngậy của cá và vị bùi của lạc rang…
Chế biến gỏi cá mè
Món gỏi cá mè được chế biến khá công phu, phải là những người có kinh nghiệm và sành ăn mới có thể chế biến thành công.
Món gỏi cá mè được chế biến khá công phu, phải là những người có kinh nghiệm và sành ăn mới có thể chế biến thành công.
Cá dùng để làm gỏi phải là cá còn sống, được nuôi ở ao cát có nguồn nước ra nước vào thường xuyên. Chọn cá có trọng lượng từ 700-800g là có thể dùng làm gỏi được. Nếu nhỏ quá thịt nhão, to hơn sẽ bị béo không còn ngon thịt nữa.
Món gỏi cá mè chỉ dùng hai bên thăn cá. Hai thăn cá được nạng mỏng theo chiều vát cho to bản. Dùng 3-4 củ gừng già giã nhỏ cho vào một cái tô to cùng với thịt cá mè, cho thêm một ly rượu trắng 45-50 độ và ít tiêu vào trộn đều, đậy nắp lại khoảng chừng 30-40 phút. Cá đã được làm chín bằng gừng rượu, vớt ra để ráo nước, mặt miếng cá đã se se thì ướp thính, xếp cẩn thận các miếng cá thính ra đĩa đã lau thật khô.
Sơ chế cá chép thành nước chấm
- Cá chép đực làm sạch, xắt khúc vừa ăn.
- Ướp cá với chút riềng, nghệ, cà chua, bột ngọt, tiêu và hành khoảng 10 phút rồi đun lửa liu riu.
- Cá chín bóc phần thịt, xay nhỏ rồi cho vào nồi đun sôi.
- Cuối cùng các bạn cho lạc rang đã giã nhỏ vào trộn thành hỗn hợp nước chấm sánh sền sệt.
Hoàn thiện món ăn
Nhặt và rửa sạch các loại rau ăn kèm: diếp cá, ngò tàu, lá mơ, lá ổi, lá lộc vừng, lá sung, lá đinh lăng, sung xanh.
Bày đĩa cá đã ướp thính, nước chấm, các loại rau ăn kèm, bánh đa nem (bánh tráng) là món ăn đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức.
Cách làm gỏi cá sống thơm ngon ngậy béo cực hấp dẫn người ăn vô cùng kỳ diệu. Khi ăn, ta cuốn hết các nguyện liệu từ rau đến gỏi cá vào miếng bánh đa nem, rồi chấm với thứ nước chấm siêu đặc biệt, để cảm nhận hết vị ngọt thơm béo ngậy của cá và vị bùi của lạc rang…
Nhận xét
Đăng nhận xét