Gỏi cá - Món ăn ngon nhất cho dịp tết nguyên đán

Gỏi là món ăn đã trở nên rất đỗi quen thuộc, nhất là trong những buổi họp mặt, tiệc tùng vì mùi vị thanh đạm, dễ ăn và không bị ngán. Chính vì vậy, hãy học cách làm gỏi cá để cho ngày tết ấm cúng hơn bên gia đình.


  • Hướng dẫn cách làm gỏi cá sống tây bắc
  • Nguyên liệu chuẩn bị làm gỏi cá mè
  • Cá mè to: 1 con (Khoảng 4 – 5kg)
  • Cá chép đực: 1 con (Khoảng 0,5kg)
  • Riềng, nghệ, hành khô
  • Cà chua: 1 quả to
  • Thính, rượu trắng, lạc nhân
  • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu xay
  • Rau ăn kèm: Lá mơ, lá ổi, diếp cá, rau ngò, lá sung, lá đinh lăng, lá lộc vừng, sung quả…


Cách làm gỏi cá mè ngon:
  • Cá mè sau khi làm sạch ta lọc lấy phần thịt hai bên thăn cá.
  • Thái cá thành miếng mỏng theo chiều vát vừa ăn.
  • Cho cá mè đã thái miếng vào âu cùng với gừng giã nhỏ và chút rượu khoảng 45-500 cùng chút tiêu, đảo đều, đậy kín rồi ướp khoảng 40 phút.
  • Vớt cá trong âu ra cho ráo nước, khi cá khô bớt thì tẩm thính vào cá, xếp ra đĩa.
  • Cá chép đực sau khi làm sạch thì xắt khúc, cho riềng, nghệ, cà chua, bột ngọt vào ướp, rắc thêm tiêu và hành sau đó đun lửa liu riu.
  • Cá chín, ta vớt ra, bóc phần thịt, bỏ xương.
  • Xay nhỏ thịt cá rồi cho vào nồi đun đến khi sôi thì cho lạc rang giã nhỏ vào trộn thành dung dịch sánh sền sệt là ta đã chuẩn bị xong nước chấm cho món ăn.
  • Chuẩn bị các loại rau ăn kèm: lá mơ, lá ổi, diếp cá, ngò tàu, lá lộc vừng, lá sung, lá đinh lăng, vài quả sung xanh để ăn kèm.
  • Bày đĩa cá đã ướp thính, nước chấm, các loại rau ăn kèm, bánh đa nem (bánh tráng) là món ăn đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học làm món lẩu cháo cá chép ngon tại Hà Nội nhiều chất dưỡng, dễ ăn cho gia đình

4 cách chế biến món chim cút nướng tại nhà hàng Quán họ Hứa

Nhà hàng ngon ở Hà Nội với món gỏi cá mè hấp dẫn