Hướng dẫn làm móm chim cút quay vị lá mắc mật

Hướng dẫn làm móm chim cút nướng quay vị lá mắc mật

Lá mắc mật là loại lá thường được sử dụng ăn kèm với thịt vịt, lợn quay, kho cá,… lá mắc mật có mùi tinh dầu thơm và có chứa nhiều sắt, mangan, protein, vitamin C cao. Ngoài ra lá mắc mật còn có rất nhiều tác dụng như giảm đau, bảo vệ gan. Cách chế biến chim cút quay cùng lá mắc mật cũng tương đối dễ làm, cách chế biến như sau:



Chuẩn bị nguyên liệu
  • Chim cút làm sạch số lượng tùy thuộc vào số người ăn, thường thì 5 con là phù hợp
  • Lá mắc mật
  • Tỏi, đường, dầu hào, gia vị
Cách chế biến
  • Chim cút làm sạch, ướp cùng tỏi đã đập dập, lá mắc mập, súp, mì chính, đường, dầu hào. Trộn đều cùng nhau và ướp trong khoảng 2 giờ, bạn nên để thịt chim vào trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Sau thời gian ướp, cho thịt chim đã ướp lên bếp om nhỏ lửa đến khi chim cút đã chín tái
  • Chin chim cút với dầu đã nóng đến lúc chín vàng sau đó cho phần lá mắc mật dùng để ướp thịt chim vào chiên đến đi dậy mùi.
  • Cuối cùng vớt và trang trí cùng đĩa với đĩa thịt chim cút đã chiên.

Món thịt chim cút quay lá mắc mật khi hoàn thành sẽ có sẽ có mùi thơm, ngọt và có một mùi hấp dẫn từ lá mắc mật tạo thành.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học làm món lẩu cháo cá chép ngon tại Hà Nội nhiều chất dưỡng, dễ ăn cho gia đình

4 cách chế biến món chim cút nướng tại nhà hàng Quán họ Hứa

Nhà hàng ngon ở Hà Nội với món gỏi cá mè hấp dẫn